08 loài hoa leo đẹp cho sân vườn

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Do vậy, nhu cầu làm đẹp cho không gian sống cũng được quan tâm hơn rất nhiều.

Và một câu hỏi lớn được đặt ra “Những loài cây hoa nào đẹp và thích hợp cho sân vườn?”. Để giúp độc giả có thêm sự lựa chọn phù hợp với vườn nhà mình, Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu 8 loài hoa leo đẹp cho sân vườn giúp cho các bạn dễ lựa chọn.

8 loài hoa leo đẹp cho sân vườn

1. Dây sử quân tử

Dây sử quân tử là loại cây leo có hoa màu trắng pha đỏ, hương thơm dịu. Loại này không kén đất nhưng ưa ánh sáng và không chịu được ngập úng.

cay su quan tu

Dây sử quân tử thường được trồng giàn leo, hàng rào, vòm cổng vừa cho bóng mát vừa làm đẹp cho sân vườn. Hoa sử quân tử nhỏ nhưng hợp thành cụm nên rất nổi bật, tạo điểm nhấn cho sân vườn.

2. Dây thiên lý

Dây thiên lý còn có tên là Dạ Lài Hương, hoa có màu vàng lục nhạt, mùi thơm dễ chịu. Dây thiên lý thường được trồng giàn leo để lấy bóng mát vào mùa hè.

Giàn hoa thiên lý

Ngoài ra, hoa thiên lý còn được dùng trong chế biến món ăn. Hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, hạn chế bị rôm sảy hay mẩn da. Hoa Thiên lý còn giúp cho bạn dễ ngủ và ngủ ngon giấc, đỡ mệt mỏi đau lưng. Hoa Thiên lý có thể xem như là một vị thuốc an thần.

3. Cây Kim Ngân Hoa

Bạn có biết tại sao chúng lại có tên là Kim Ngân Hoa không? Vì loài hoa này có cả hoa màu vàng và hoa màu trắng mọc xen nhau. Lúc nụ hoa mới nở chúng có màu trắng tinh khiết, sau 1-2 ngày chúng sẽ chuyển dần màu sang vàng óng tuyệt đẹp. Ngoài ra, Kim ngân hoa còn có rất nhiều tác dụng trong Đông Y.
Hoa của Kim ngân hoa mang mùi hương dễ chịu, ưa khô ráo, có thể trồng ở những vị trí cớm nắng.

Cây kim ngân hoa có 2 dạng là cây bụi và cây dây leo. Cây kim ngân hoa dạng bụi thường dùng trồng hàng rào, tạo bức màn chắn cây xanh lý tưởng. Cây kim ngân hoa dạng dây leo được sử dụng trồng giàn, vòm cổng hay tường rào rất đẹp.


4. Dây đậu biếc

Dây đậu biếc có sắc hoa màu xanh đậm đặc trưng, là loại dây leo phát triển nhanh và mạnh, sắc hoa đem lại cảm giác thư thái, bình an. Dây đậu biết thường được trồng leo giàn, leo cột hay trồng hàng rào làm cảnh, cho bóng mát, hoa đẹp và lạ tạo nên vẻ hấp dẫn của cây.

cay dau biec

Tuy nhiên, nếu bạn thấy màu xanh của hoa đậu biếc hơi buồn thì hãy trồng chung với những loài hoa có màu sắc rực rỡ khác như tigon, sử quân tử, hoa giấy… để những màu sắc có thể hòa quyện với nhau tạo nên một khu vườn nhiều màu sắc.

5. Dây huỳnh anh

Loài hoa có sắc hoa vàng rực, hoa có hình dạng như chiếc kèn nhỏ rất đáng yêu. Dây huỳnh anh dễ trồng, mọc nhanh, cho hoa đẹp quanh năm. Hoa nở dần từng đôi một, nên cành huỳnh anh luôn có hoa, có nụ…

Dây huỳnh anh đặc biệt thích hợp với những nơi nhiều nắng. Nếu trồng ở nơi cớm nắng màu hoa sẽ nhạt, không rực rỡ.

Ngoài việc trồng hàng rào, nhóm cây huỳnh anh lá nhỏ còn trồng viền – bồn để tạo khối có hoa rất đẹp, ta phải cắt tạo dáng thường xuyên thì cây mới có hoa thật rực rỡ.

6. Dây ngọc nữ

Dây ngọc nữ là loại dây leo có hoa màu trắng, nhụy đỏ rất đẹp, lại nở gần như quanh năm (ở các tỉnh phía bắc). Dây ngọc nữ thường được trồng leo giàn, những khu vực cây có thể bám và leo lên cho cụm hoa đẹp trang trí cho sân vườn thêm xinh. Dây ngọc nữ cũng có thể trồng trong chậu cho leo lên cột hoặc trồng như cây bụi tạo thảm hoa.
Có 2 loại Ngọc nữ là dạng leo và thân bụi, cả 2 loại đều có thể trồng làm đẹp hàng rào, cổng ngõ.

cay ngoc nu

cay ngoc nu

7. Dây Tigon

Dây Tigon cho hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa hè và thu. Hoa Tigon có hình trái tim rất đáng yêu.

Dây Tigon cần được leo trên giàn thưa vì thân leo chằng chịt và phát triển rất khỏe. Nó cũng không kén đất, không cần nhiều nước, thích hợp trồng trên cao như sân thượng để lấy cảnh đẹp và bóng mát. Bạn có thể trồng tigon bằng cách gieo hạt hoặc bứng cây con từ gốc cây mẹ.

cay tigon

8. Dây ánh hồng (dây lan tỏi)

Dây ánh hồng là loài cây dây leo có hoa đẹp và mùi hương đặc trưng. Dây ánh hồng thường được trồng hàng rào, giàn leo, vòm cổng trang trí cho sân vườn thêm màu sắc. Dây ánh hồng còn là một loại thảo dược có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt, cảm lạnh… Ngoài ra, dây ánh hồng cũng có tác dụng đuổi rắn rất hiệu quả vì mùi hương của cây.

Trên là 8 loài hoa leo đẹp cho sân vườn mà Sài Gòn Hoa muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các bạn có thể chọn được loại hoa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Sài Gòn Hoa.

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển