Lưu ý khi vận chuyển cây công trình

Vận chuyển cây xanh đến công trình để thi công là một trong những công đoạn khá quan trọng trong quá trình trồng cây xanh.

Nếu chúng ta làm không tốt khâu này, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, sức sống và sự phát triển của cây xanh sau này.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài kỹ thuật để vận chuyển cây xanh an toàn và hiệu quả.

  1. Cắt tỉa sơ bộ cây công trình

Đối với cây trồng lớn như cây lộc vừng, cây me tây, cây bằng lăng,…cần cắt bớt rễ già, đồng thời cắt cành lá tránh tình trạng cây mất nước.

Cách này giúp cây bớt thoát nước trong thân, không mất nước đột ngột và vận chuyển cũng gọn nhẹ hơn.

Nếu có thể, cắt tỉa tạo dáng sơ bộ, giảm sự cồng kềnh trong quá trình vận chuyển. Trước khi chuẩn bị vận chuyển, hãy tưới nước cho cây để cây nhanh ra rễ.

Lưu ý: nước tưới phải vừa đủ, không quá ướt, không quá khô.

    2   Vận chuyển cây công trình

Các cây sau khi được chuẩn bị sẽ được đưa lên xe tải (có thể khiêng nâng cây, dùng xe cẩu với cây lớn) để vận chuyển đến thẳng công trình hoặc vườn tập kết cây tại công trình,…

Khi vận chuyển cây đã được bứng cần phải dùng bao bố bó bầu tránh cây bị vỡ bầu. Xe vận chuyển cây phải có mui để tránh gió, cây xếp lên xe phải để nằm nghiêng, cố định ngọn để tránh gãy tàn, nhánh, cây không được chèn quá chặt tránh bị gãy cành.

Trong quá trình vận chuyển cây xanh nên lựa chọn thời điểm vào buổi chiều tối hoặc đêm để tránh ánh nắng.

Nếu khối lượng vận chuyển quá lớn cần phải dùng vỏ trấu, bìa carton để ngăn giữa các lớp tránh tình trạng hư hại các cây nằm phía dưới.

     3   Sau quá trình vận chuyển cây công trình 

Khi cây xanh đã được tập kết đến địa điểm trồng thì nên trồng càng sớm càng tốt. Nếu thời tiết chưa thuận lợi để trồng ngay, cần nới lỏng dây buộc và trồng tạm từng bó xuống các hố đất tại nơi ẩm mát, tưới ẩm thường xuyên không để rễ bị khô.

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển