12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Được Lựa Chọn Trồng Cho Tường Cây

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Được Lựa Chọn Trồng Cho Tường Cây

Tường cây là một trong những giải pháp tuyệt vời có tác động lớn đến môi trường đô thị hiện nay, lại không tốn quá nhiều diện tích sử dụng, diện tích nhỏ thì chỉ cần một mảng tường ở ngoài sân, trong phòng khách hay dưới chân cầu thang cũng có thể tạo nên một thảm thực vật sống tràn ngập năng lượng thiên nhiên cho không gian nhà.

cây lựa chọn trồng cho tường cây

Tường cây là một bức tranh nghệ thuật từ cây cảnh vừa là biện pháp cải tạo môi trường sống đô thị đang đường nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Sài Gòn Hoa xin giới thiệu đến quý khách 12 loại cây cảnh phù hợp được lựa chọn trồng cho tường cây:

1. Cây cao cẳng (Ophiopogon japonicus (L.f) Ker-Gawl)

Cây cao cẳng có đặc điểm lá rất dài, điều này cực kỳ phù hợp cho việc trồng tường cây, bởi khi phát triển, chúng sẽ làm cho mảng xanh này trở nên mềm mại hơn. Độ rũ của cây cao cẳng góp phần cho tường cây thêm đẹp.

tuong cay voi cao cang xanh

Cây son môi là một trong những cây cảnh nên trồng trên vườn tường, được sử dụng phổ biến làm tường cây nội – ngoại thất, bởi nó có thể sinh trưởng và phát triển rất tốt ngay cả ở trong nhà hay ngoài trời.

2. Cây dương xỉ Mỹ (tên khoa học là Nephrolepis exaltata)

Cây dương xỉ Mỹ là loại cây dễ sống, thích nghi được với mọi môi trường, leo bám tốt mọc được trong mọi địa hình.

cay duong xi la nhuyen

Ngoài ra, lá và tán của cây dương xỉ khá đẹp rất thích hợp làm cây trang trí, loài dương xỉ Mỹ rất phổ biến và là một trong những nhóm thực vật cổ xưa nhất nên rất thích hợp làm tường cây trang trí cho những ngôi nhà hoặc không gian theo kiến trúc cổ xưa, hoài niệm.

3. Cây keo cảnh (tên khoa học là Acacia cognata)

cay keo canh lam tuong cay

Cây keo cảnh là loại cây có lá dài và nhỏ li ti, chịu hạn tốt, có thể sống trên nhiều loại đất, sức sống mãnh liệt, ít tốn công chăm sóc, thuộc cây ưa sáng.

Cây keo cảnh thích hợp dùng làm tường cây nội thất, khi đó sẽ tạo nên không gian có sức hút đặc biệt, nó giống như một thảm cỏ mềm và êm, đầy mê hoặc.

4. Cây tróc bạc (cây trầu bà trắng)

Cây tróc bạc thuộc loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm tường cây nội thất.

cay giong troc bac

Ngoài ra, cây tróc bạc còn có khả năng hấp thụ khí độc, thanh lọc không khí, có thể gia tăng độ ẩm không khí, hấp thụ khí amoni, aldehyde formic, khi làm tường cây sẽ tạo nên một môi trường trong lành cho gia đình bạn.

cay duong xi troc bac trong tuong cay

5. Cây ráng ổ phụng

Ráng ổ phụng

Ráng ổ phụng

Cây ráng ổ phụng là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, có khả năng sinh trưởng nhanh, phát triển tốt trong điều kiện ẩm nhiệt đới.

Ngoài ra, cây ráng ổ phụng có thể sống bám trên thân cây khác. Điểm thu hút của cây ráng ổ phụng mới là lá ngắn, màu xanh đọt chuối. Vì vậy, thường được chọn làm tường cây nội thất, tô điểm thêm không gian xanh cho nội thất của khu nhà đô thị hiện nay.

6. Cây lá trắng/cây bạch trạng (Tên khoa học: Cordia latifolia)

Cây lá trắng là loại cây có sức sống khỏe, màu sắc của lá không lẫn vào loại cây nào, vì thế thật là đặc biệt khi trồng chúng vào tường cây. Lá trắng có bản lá to, đầy sức sống, có thể che đi phần túi trồng cây đối với tường cây trong nhà.

trong cay la trang hang rao

7. Cây vạn lộc

cay van loc

la cay van loc

Cây vạn lộccây lá màu cũng như kiểng lá đẹp, thuộc loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Cây vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, điều này thể hiện rõ từ tên gọi, màu sắc và hình dáng của cây.

Vì vậy, cây vạn lộc thích hợp để làm cây trồng tường cây nội thất, đem lại nhiều may mắn, phát lộc cho gia chủ.

8. Cây trầu bà (dây trầu bà)

Cây trầu bà là một loài cây bản địa của Australia, là loại cây rất dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần có nước là có thể phát triển xanh tốt. Cây lại có khả năng phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng, nên rất được ưa chuộng làm tường cây nội thất.

cay trau ba xanh trong nen

cay trau ba xanh

Mặt khác, cây  trầu bà còn có tác dụng lọc không khí hiệu quả nên rất hợp trồng trong nhà, đây là một trong những loài cây thích hợp trồng trong các khu vườn tường.

tuong cay voi trau ba xanh

9. Cây lan ý (tên khoa học là Spathiphyllum wallisii)

Cây lan ý hay còn gọi là cây bạch môn, cây vỹ hoa trắng hay cây huệ hòa bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng tinh khôi.

cay lan y

Loài Lan ý là loại cây dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều và nó dễ dàng phát triển ngay cả trong ánh sáng yếu hay độ ẩm thấp, vì vậy, cây lan ý là loại cây thích hợp để làm tường cây.

10. Cây da quy (tên khoa học Codiaeum variegatum)

cay da quy trong bui Cây da quy là loại cây có lá nhiều màu sắc, ưa sáng và ưa bóng bán phần. Với nhiều màu sắc tươi sáng chắc chắn sẽ làm cho khu vườn thẳng đứng trên tường nhà bạn trông nổi bật và bắt mắt.

11. Cây ngọc ngân

cay ngoc ngan

cay ngoc ngan 3

Cây ngọc ngân là loại cây chịu bóng, có tốc độ sinh trưởng nhanh và sức sống khỏe nên rất dễ trồng và chăm sóc. Cây ngọc ngân ưa ẩm, có bộ lá xum xuê của cây luôn tươi tốt và cho màu sắc đẹp, thích hợp làm tường cây nội thất, sẽ tạo nên không gian hài hòa giữa xanh – trắng trong nhà.

12. Cây lẻ bạn

Cây lẻ bạn với màu tím ở mặt trên, màu xanh ở mặt dưới của lá, thật đặc biệt khi cả hai mặt lá đều hiển thị ra bên ngoài khi trồng vào tường cây!

cay le ban trong cong trinh cay le ban trong tuong cay (8)

Trên đây là gợi ý 12 loại cây cảnh phù hợp được lựa chọn trồng cho tường cây, giúp cho bạn dễ dàng trong việc lựa chọn loại cây phù hợp với không gian nhà và sở thích của bạn

Các bạn có thể liên hệ với Sài Gòn Hoa để được tư vấn và thi công tường cây ngay hôm nay, để đem một bức tranh thiên nhiên đến gần với mình hơn nhé!

Sài Gòn Hoa.

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển